เทคนิคการบริหาร referrals โดย Admin Neobux

พอดีผมเข้าไปอ่านบทความที่ท่าน Admin เป็นคนโพสต์เอง มันเกี่ยวกับการบริหาร referral ที่เราเช่ามา ผมคิดว่าน่าจะมีประโยชน์กับคนไทย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ก็เลยอยากแปลมาให้ได้อ่านได้เรียนรู้กัน
ไม่รอช้า ลองอ่านกันดูนะครับ
Admin ท่านกล่าวว่า…
“ผมได้เห็นการ บริการจัดการการเช่า referral แบบไม่ได้เรื่องมานักต่อนักตั้งแต่ก่อตั้ง Neobux ขึ้นมา
ใครบ้างนะเหรอ? ผมบอกได้เลยว่าเกือบทุกคน!
ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะชอบมันหรือไม่ ผมก็จะสอนพวกคุณเกี่ยวกับการบริหารจัดการการเช่า referral
ในขั้นแรก เราจะมาเรียนรู้ว่าควร recycle อย่างไร
จัด ท่านั่งให้สบาย หากาแฟมาดื่มสักแก้ว และอ่านต่อไป…
Recycle: นี้คือเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดที่คุณมีในการยกระดับรายรับ (earning) ของคุณ
มันทรงพลังจนถึงขนาดที่ว่ามันกำลังถูกใช้อย่างไม่ถูกวิธีและกำลัง ก่อให้เกิดผลเสียแทนที่จะเป็นผลดีต่อรายรับของคุณ
เรามาเริ่มกันที่ เรื่องราวซึ่งอยู่เบื้องหลังกระบวนการการ recycle กันก่อนดีกว่า
เมื่อไร ก็ตามที่คุณ recycle เหล่า referral ที่คุณเช่ามา คุณจะได้คนใหม่มาแทนทันที ไม่มีอะไรน่าแปลกใจในจุดนี้
referral คนนั้นถูกคุณไล่ออก แต่เขาก็มิได้ถูกกำจัดออกจากรายชื่อ referral ที่มีสิทธิ์ถูกเช่า หลังจาก 15 วันผ่านไป เริ่มตั้งแต่วันที่ถูก recycle เขาหรือเธอคนนั้นจะถูกตรวจวัดด้วยระบบของเราตามกฏที่ตั้งไว้คือ 10 คลิ๊กใน 5 วัน ถ้าเขาทำได้ตามมาตรฐาน เขาก็จะถูกนำกลับเข้าไปในระบบกระจาย referral แบบให้เช่าอีกครั้ง และสามารถถูกเช่าโดยสมาชิกคนอื่นๆได้ดังเดิม
การ วิเคราะห์อย่างระเอียดของผมแสดงให้เห็นว่า 61% ของ referral ที่ถูก recycle โดยแท้จริงแล้วเป็นสมาชิกที่ดีมากๆหลังจากผ่านช่วงเวลา 15 วันที่ผมกล่าวถึงข้างต้น
สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า สมาชิกหลายต่อหลายคนกำลังถูกไล่ออก (ถูก recycle) อย่างบ้าคลั่ง!
มี คนมากมายหลายประเภทบนโลกนี้ และที่ Neobux ก็มีสมาชิกที่มีพฤติกรรมแตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน”
“มีคนมากมายหลายประเภทบนโลกนี้ และที่ Neobux ก็มีสมาชิกที่มีพฤติกรรมแตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน
ประเภท ที่หนึ่งคือ นักคลิ๊กคะแนนเต็มร้อย: พวกเขาเหล่านี้เป็นสมาชิกที่ดี ขยัน และมีวินัย ผู้ซึ่งไม่เคยที่จะพลาดแม้แต่สักวันเดียวในการล๊อกอินเข้ามาคลิ๊กโฆษณาใน Neobux และคลิ๊กทุกโฆษณาที่ปรากฏให้เห็น มันยากมากที่จะเจอนักคลิ๊กประเภทนี้ และพวกเขามักจะอยู่ได้ไม่นาน โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาไม่มี referral มาคอยทำงานให้
ประเภทที่สองคือ นักคลิ๊กขาดๆเกินๆ: พวกเราสามารถแบ่งนักคลิ๊กจำพวกนี้ออกเป็นสองกลุ่มย่อยๆได้อีกดังนี้ พวกแรกคือพวกที่คลิ๊กวันเว้นวัน อาจเป็นเพราะพวกเขาคลิ๊กสองครั้งในหนึ่งวันตามเวลาของ server หรืออาจเป็นเพราะพวกเขาใช้คอมพิวเตอร์ที่มี IP เดียวกัน ทำให้คนที่ล๊อกอินเข้ามาทีหลังไม่มีโฆษณาเหลือให้คลิ๊ก พวกที่สองคือพวกที่คลิ๊กทุกวันแต่คลิ๊กครึ่งเดียวหรือคลิ๊กไม่ครบ สาเหตุก็มาจากการที่สมาชิกหลายคนใช่คอมพิวเตอร์ที่มี IP เหมือนกันอาจจะเป็นเพื่อนในห้องทำงานเดียวกันหรือคนในครอบครัวเดียวกันซึ่ง อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ทำให้บางเวลาพวกเขาล๊อกอินเข้ามาพร้อมๆกันและแย่งกันคลิ๊กโดยไม่รู้ตัว แต่ที่แน่ๆคือพวกเขาจะสามารถคลิ๊กโฆษณาบางตัวได้แต่อีกตัวอาจจะขึ้นว่าถูก คลิ๊กไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งๆที่เขายังไม่ได้คลิ๊ก
ประเภทที่สามคือ นักคลิ๊กผู้ไม่เคยคลิ๊ก: สมาชิกจำพวกนี้เป็นอะไรที่ตลกมาก พวกเขาลงทะเบียนสมัครแต่ไม่เคยล๊อกอินเข้าสู่ระบบเลยหรืออาจเคยแต่ก็ไม่เคย คลิ๊กโฆษณา แม้แต่ชิ้นเดียวก็ไม่เคย คนเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากการแลกเปลี่ยน referral และเข้ามาเพียงเพื่อดูสีสันอันน่าตลกขบขันของ Neobux เท่านั้น ประมาณว่าคุณสมัครต่อผมในเว็บนี้ ผมก็จะไปสมัครต่อคุณในเว็บนู้น แต่ผมไม่ได้บอกนะว่าผมจะคลิ๊กหลังจากที่สมัครต่อจากคุณ อย่างไรก็ตามผมคาดหวังให้คุณคลิ๊กนะ!
ประเภทที่สี่คือ นักคลิ๊กแรงข้าวต้ม: พวกนี้จะคลิ๊กในช่วงวันแรกๆที่เป็นสมาชิกใหม่ๆ และทันทีทันใดหลังจากนั้น พวกเขาก็จะรู้สึกเหนื่อยจนอย่างเลิกเป็นนักคลิ๊ก โดยปกติสาเหตุไม่ได้มาจากภาวะปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณข้อมือหรือการหยุดทำ งานโดยกระทันหันของเมาส์ แต่เป็นภาวะความล้มเหลวของความพยายามหลังจากที่ได้เห็นว่า 1 คลิ๊ก ได้เพียงแค่ 0.01 ดอลลาร์ พ่อของพวกเขาคงให้เงินค่าขนมมากกว่านี้และพวกเขาก็ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะ ต้องมาหารายได้เสริมในเว็บแห่งนี้
ประเภทที่ห้าคือ นักคลิ๊กผู้แน่วแน่แต่เวลาไม่อำนวย: คนเหล่านี้คุณพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนน พวกเขาคือมนุษย์เงินเดือนที่เร่งรีบออกไปทำงานตั้งแต่เช้าและกลับเข้าบ้าน ตอนดึกๆ พวกเขามีจิตใจแน่วแน่ที่จะกลับมาคลิ๊กโฆษณา แต่ก็พลาดในบางเวลาเนื่องจากมีบางอย่างที่พวกเขาต้องทำซึ่งแน่นอนว่าสำคัญ กว่าการมานั่งคลิ๊กโฆษณา เช่น พาแฟนออกไปกินข้าวนอกบ้าน พาแม่ยายไปโรงพยาบาล หรือหัวหน้าโทรเรียกให้ไปพบด่วน เป็นต้น
ประเภท สุดท้ายคือ นักคลิ๊กลึกลับ: พวกเขาเป็นนักคลิ๊กที่คุณจะไม่มีวันคาดเดาได้เลยว่าอะไรคือสิ่งที่เขาจะทำ ต่อไป
จะ เห็นได้ว่าสมาชิกทุกคนต่างก็มีรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้อง การแตกต่างกันไป ทุกๆวันมีสมาชิกมากมายเรียกร้องให้เราเปิดบัญชีสมาชิกให้พวกเขาอีกครั้ง เนื่องจากพวกเขาถูก suspended จากการที่พวกเขาไม่ทำอะไรเลยเป็นเวลามากกว่า 30 วัน (inactive มากกว่า 30 วัน) นี่หมายความว่าสมาชิกที่เป็นนักคลิ๊กแย่ๆหรือนักคลิ๊กที่ไม่ active สามารถกลับกลายมาเป็นนักคลิ๊กที่ยอดเยี่ยมได้”
“สมาชิกส่วนใหญ่ recycle เหล่า referrals ของตนราวกับว่า referrals เหล่านั้นเป็นคนจำพวกเดียวกัน เชื่อผมเถอะ! พวกเขาไม่ได้เป็นเช่นนั้น
ไม่ มีกลยุทธ์ประมาณว่า “สิ่งนี้ใช้ได้ผลสำหรับทุกคน” แต่มีบางอย่างที่คุณสามารถทำได้ในการบริหาร account ของคุณ ซึ่งคุณก็ทำสิ่งนี้กับเหตุการณ์ต่างๆมากมายในชีวิตของคุณอยู่แล้ว นั่นคือ “การตัดสิน”
เมื่อคุณเดินไปตามถนนและเห็นผู้คนต่างๆมากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบพวกเขาหรือไม่ คุณก็จะพยายามตัดสินพวกเขา คุณจะทำการตัดสินพวกเขาโดยตั้งอยู่บนอุดมคติที่คุณมีอยู่และสิ่งที่คุณได้ เห็นและได้ยิน ไปจนกว่าจนกว่าคุณจะมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับพวกเขา คุณแยกแยะพวกเขาด้วยเพศ รูปร่าง สีผม และอื่นๆอีกมากมาย มีกี่ครั้งที่พวกคุณตัดสินบางคนว่าเป็นคนที่แย่ แต่คุณก็ได้เป็นเพื่อนกับพวกเขาและสนุกกับการมีเพื่อนและไปไหนมาไหนกับคน กลุ่มนี้?
referrals ก็เป็นคนเหมือนกัน! และพวกคุณหลายๆคนก็ยังคงทำผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำไปซ้ำมาเหมือนที่คุณมักจะทำในชีวิตจริงของพวกคุณ
เรียนรู้ referral ให้มากขึ้น รู้จักพวกเขาให้ดีขึ้น พยายามจินตนาการว่าแต่ละ referral คือบุคคลคนหนึ่งและวิเคราะห์พฤติกรรมการคลิ๊กของพวกเขา การทำเช่นนี้จะนำพาคุณไปสู่ความเข้าใจว่าพวกเขาแค่มาเล่นเตร็ดเตร่อยู่ใน เว็บ Neobux หรือต้องการเป็นสมาชิกที่ดีแต่ไม่สามารถ!
การวิเคราะห์ทีละ คนเป็นงานหนักสำหรับผู้คนเหล่านั้นซึ่งมี referral จำนวนมาก แต่ผมไม่เคยพูดว่ามันง่าย!
การเป็นหัวหน้าในบริษัทที่มีพนักงาน 3 คนเป็นสิ่งที่ง่ายกว่าการเป็นหัวหน้าในบริษัทข้ามชาติที่มีพนักงานหลายพันคน ยิ่งคุณมีมากเท่าไหร่ ความรับผิดชอบของคุณก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น
และ ตอนนี้ มาดูที่การได้ referral คนใหม่มาแบบฟรีๆหลังจากที่เขา inactive มากกว่ากำหนด ซึ่งระบบจะทำการ recycle ให้คุณแบบฟรีๆ
มันเยี่ยมใช่มั้ย ล่ะ? ของฟรีมักจะเป็นสิ่งที่ดีเสมอ
แต่ที่นี่ ของฟรีอาจทำให้คุณต้องจ่าย…อย่างมาก สมาชิกหลายๆคนใช้การ recycle แบบฟรีๆนี้เป็นหนทางในการประหยัด แต่คุณรู้หรือไม่ พวกเขาส่วนใหญ่มิได้กำลังประหยัดแต่กำลังสูญเสียในท้ายที่สุด
มันไม่ซับ ซ้อนเลย คุณเช่า referral คนหนึ่งมาในราคา $0.20 ซึ่งหมายความว่าภายใน 14 วัน เงินที่คุณต้องจ่ายเป็นค่าเช่าก็ตกประมาณ $0.10 ถูกต้องมั้ย?
ดัง นั้นคุณจะยอมเสียค่าเช่าโดยที่ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลยเป็นระยะเวลา 14 วันและได้ referral คนใหม่มาแทนแบบฟรีๆ หรือ คุณจะ recycle เขาหรือเธอคนนั้นก่อนจะครบ 14 วัน?
สำหรับทางเลือกแรก ในขณะที่คุณไม่ต้องเสียเงินไปกับการ recycle เขาหรือเธอคนนั้น คุณู้มั้ยว่าคุณได้จ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้ว $0.10 โดยที่ยังไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลยเป็นเวลาถึง 14 วันและถึงแม้คุณจะได้คนใหม่มาแทนแบบฟรีๆ แต่คุณแน่ใจแล้วเหรอว่าเขาคนนั้นจะขยันคลิ๊กจนทำเงินให้คุณได้มากกว่า $0.20
สำหรับ ทางเลือกที่สอง ถ้าคุณ recycle พวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆ คุณอาจจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $0.08 แต่คุณจะมีโอกาสได้ผลตอบแทนจากการลงทุนครั้งนี้มากขึ้น และแน่นอนว่ามากกว่า $0.28 ที่คุณจ่ายไป
เห็นความแตกต่างมั้ย? ลองคิดดูนะ และกรุณาอย่ามัวแต่จ้องมองและประหลาดใจกับสถิติของสมาชิกคนอื่น คุณก็ดีและเก่งพอๆกับพวกเขา
คุณมีเครื่องมือและพวกคุณจำเป็นต้องใช้ ให้เป็น
referrals เป็นคนจริงๆ ขยัน ขี้เกียจ เสพติดคาเฟอีน และบางเวลาก็ทำตัวน่าเกียจ หรือหน้าตาไม่ได้เรื่อง…
ดังนั้น เสียเวลาเพิ่มอีกสักนิด และคุณก็จะกำลังเดินไปสู่จุดหมายที่ดีกว่า กำไรของคุณยังไงล่ะ!!!
หวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะชี้ทางสว่างให้กับ พวกคุณ ว่าจะทำให้การบริหารจัดการของคุณดีมากขึ้นจนถึงดีที่สุดได้อย่างไร
Happy earnings!”

ขอขอบคุณข้อมูล จาก http://neobux.blogoho.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น